Cách chia bậc cầu thang sắt đúng chuẩn phong thủy nhất 2022

cach-chia-bac-cau-thang-sat-2

Cầu thang là một thứ không thể thiếu được trong mỗi căn nhà của chúng ta hiện nay. Trong phong thủy cách chia bậc cầu thang sắt lại càng quan trọng hơn, bởi nó liên quan đến tài vận của gia chủ sau này, Vậy quy tắc chia bậc thang như thế nào cho đúng và hợp phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này các bạn nhé.

cach-chia-bac-cau-thang-sat-1
Cách chia bậc cầu thang sắt phong thủy 2022

Ý nghĩa của cầu thang với phong thủy

Cầu thang có nhiều ý nghĩa với ngôi nhà, cầu thang đặt đúng vị trí giúp tài lộc của ngôi nhà đi lên. Cầu thang rộng giúp việc di chuyển được dễ dàng hơn. Cầu thang đẹp sẽ giúp thay đổi diện mạo ngôi nhà.

Ý nghĩa cách chia bậc cầu thang sắt trong giao thông, đi lại

Cách chia bậc cầu thang có nhiều ý nghĩa với căn nhà, như ý nghĩa về giao thông đi lại. Cầu thang hẹp ảnh hưởng trực tiếp việc đi lại hằng ngày, chưa kể việc vận chuyển đồ cồng kềnh.

Chiều rộng cầu thang thường tính theo số người đi cùng lúc trên cầu thang (600mm/ người). Bên cạnh đó, chiều rộng cầu thang được tính theo số người đi cùng lúc trên cầu thang khi sự cố xảy ra. Như vậy chúng ta tính được độ rộng cầu thang dựa vào số người sống trong một tòa nhà bằng cách lấy số người đi trên cầu thang x 550mm. Tại ngôi nhà nhỏ 2-3 người đi được cùng lúc cầu thang hợp lý. Đối với ngôi nhà nhỏ thì nên chia bậc cầu thang rộng tối thiểu 800mm để tiện mang, vác đồ đạc.

Đọc thêm:  Mặt bằng nhà 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp đầy đủ tiện nghi nhất

Ý nghĩa của cách chia bậc cầu thang sắt đối với vận khí của ngôi nhà

Cầu thang có thiết kế hợp phong thủy sẽ mang đến may mắn cho chủ nhà và người sống trong gia đình. Cầu thang không nên xây ở vị trí xấu, ở chỗ tường chắn, dẫn ra ngoài hoặc dẫn vào nhà vệ sinh. Phong thủy liên hệ rất hài hòa cùng kiến trúc ngôi nhà hay nói cách khác là phong thủy và kiến trúc ngôi nhà là một. Bên cạnh đó, không nên làm cầu thang dài hoặc quá ngắn. Cầu thang quá dài làm khí dẫn lên chậm và yếu hơn.

cach-chia-bac-cau-thang-sat-2
Cầu thang có thiết kế hợp phong thủy sẽ mang đến may mắn cho chủ nhà và người sống trong gia đình

Cầu thang với việc tăng thẩm mỹ ngôi nhà

Bất kể xây cầu thang ở bên trong hay ngoài, kiểu truyền thống hoặc hiện đại thì yếu tố thẩm mỹ vẫn luôn cần ưu tiên. Đối với cầu thang trong thì nên làm cầu thang mở không có tường hay tay vịn được trang trí thêm hoa văn tinh tế. Các vật liệu trong thi công cầu thang bao gồm thép, sắt do những vật liệu này chịu lực rất tốt và có thẩm mỹ cao. Cầu thang mở hiện được lựa chọn nhiều nhờ vào sự hiện đại về xu hướng mới nhất.

cach-chia-bac-cau-thang-sat-3
Cầu thang thiết kế đẹp gia tăng thẩm mỹ ngôi nhà

Đối với bậc thang truyền thống yếu tố độ bền, chịu thời tiết xấu được ưu tiên hàng đầu. Cầu thang truyền thống không thường xuyên bảo trì cũng được, theo thời gian màu đỏ của cầu thang chuyển thành màu xám hay đỏ nhạt.

Đọc thêm:  Tổng hợp những căn phòng ngủ hello kitty đơn giản mà đẹp

Cách chia bậc cầu thang sắt trong phong thủy

Vị trí và hướng lắp đặt cầu thang có ý nghĩa về phong thủy nên hãy có sự tính toán cẩn thận, rõ ràng. Dưới đây là một số những lưu ý quan trọng khi xây dựng cầu thang sắt:

  • Cầu thang dẫn ra cửa lớn
  • Cầu thang được xây quá ngắn và dốc
  • Cầu thang chính giữa căn nhà
  • Cầu thang dẫn tới nhà vệ sinh
  • Cầu thang dẫn tới bếp

Trong tự nhiên tồn tại khái niệm sinh, lão, bệnh và tử. Khái niệm được ứng dụng ngay trong xây dựng nhà cửa hoặc làm bếp, cầu thang…Công thức chia bậc cầu thang như sau:

  • Cung sinh: 4n+1
  • Cung lão: 4n+2

Trong cách chia bậc cầu thang sắt bạn nên tính toán tổng số bậc cầu thang cả ngôi nhà rơi vào 2 cung này, sẽ tốt nếu tổng số bậc cầu thang từng tầng cũng rơi vào 2 cung này, còn nếu không như vậy thì cũng không sao. Không nên xây cầu thang dài, đồng thời tham khảo ý kiến của kiến trúc sư và nhà phong thủy để chọn cách tốt nhất trước khi bắt đầu xây cầu thang. Một số lưu ý trong cách chia bậc cầu thang sắt:

  • Không làm cầu thang xoắn dạng cột: Cầu thang xoắn dạng cột khiến dương khí ảnh hưởng không tốt đến gia đình sống bên trong ngôi nhà. Cầu thang xoắn cột sẽ dẫn đến hệ quả như Càn – Cha, Chấn – Trưởng Nam,, Khôn – Mẹ, Ly – Trung nữ, Đoài – Con út…Ảnh hưởng lên người ở gần cầu thang mạnh hơn.
  • Không nên xây cầu thang giữa nhà: Bởi ngôi nhà thường được chia thành 9 cung, giữa căn nhà là biệt cung. Vị trí này khắc với cung thuộc hành Thổ với quan niệm về phong thủy.
Đọc thêm:  99+ mẫu nhà ống gác lửng 3 phòng ngủ hiện đại tiện nghi đầy đủ
cach-chia-bac-cau-thang-sat-4
Không nên xây cầu thang giữa nhà vì không phù hợp với phong thủy
  • Không xây cầu thang ngay nhà vệ sinh: Cầu thang đặt vị trí tốt sẽ thu hút được khí tốt lên toàn bộ phần ngôi nhà. Nhà vệ sinh bên dưới cầu thang phần nào ngăn khí tốt lên các tầng bên trên.

Vị trí cầu thang nên bắt đầu hành lang tầng 1, các tầng tiếp theo cầu thang nằm ở vị trí ngược lại. Nhờ đó vận khí sẽ lưu thông và ở lại tầng lâu hơn.

Vậy là qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn vô cùng chi tiết về cách chia bậc cầu thang sắt và ý nghĩ phong thủy của cầu thang trong ngôi nhà. Hy vọng bài viết sẽ là kiến thức bổ ích để các bạn áp dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *