Cách phá bảo mật 2 lớp Facebook chi tiết năm 2022

cach-pha-bao-mat-2-lop-facebook-4

Nếu bạn đang tìm hiểu về cách phá bảo mật 2 lớp Facebook, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Như các bạn đã biết, hiện nay có khá nhiều nick Facebook gặp phải tình trạng xác nhận 2 lớp bảo mật khi đăng nhập nhưng lại không có mã gửi về số điện thoại liên kết với tài khoản hoặc không cài ứng dụng tạo mã. Vì vậy, với mong muốn giải đáp vấn đề, chúng mình sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích sau.

Hiểu như thế nào về bảo mật 2 lớp Facebook?

Bảo mật 2 lớp Facebook là một tính năng bảo mật nâng cao của Facebook yêu cầu người dùng khi đăng nhập nick tại một trình duyệt hay thiết bị lạ cần phải nhập mã gồm 6 chữ số vào để tiến hành xác thực thông tin. Bạn có thể nhận mã này thông qua tin nhắn gửi về số điện thoại liên kết với tài khoản hoặc ứng dụng tạo mã với bên thứ 3 như Google Authenticator, Duo Mobile và Authy,…

Khi bạn tiến hành đăng nhập trên một thiết bị lạ, bạn sẽ nhanh chóng nhận được thông báo như hình dưới đây:

cach-pha-bao-mat-2-lop-facebook-1

Hướng dẫn bạn cách phá bảo mật 2 lớp Facebook

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách phá bảo mật 2 lớp Facebook mà không cần xác minh gửi về điện thoại hay ứng tạo mã với bên thứ 3, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

Đọc thêm:  Quay màn hình iPhone được bao lâu update 2022

Bước 1: Bạn đăng nhập nick Facebook của mình trên các trình duyệt phổ biến hiện nay như Chrome, Cốc Cốc, Safari, Firefox,…và không đăng nhập trên ứng dụng Facebook có sẵn.

Bước 2: Sau đó, bạn nhập biểu mẫu theo hướng dẫn gồm:

Tên đầy đủ của bạn được ghi trên tài khoản: Nhập tên có trong CMND của bạn.

Các nhà cung cấp dịch vụ cho thiết bị di động: gồm thao tác nhập nhà mạng, số điện thoại liên kết với tài khoản như Viettel, Vinaphone, Mobifone.

cach-pha-bao-mat-2-lop-facebook-2

Bạn lựa chọn vấn đề mình đang gặp phải.

Sau đó, mô tả vấn đề bạn đang gặp phải, ví dụ: Tôi không nhận được mã xác thực 2 yếu tố từ ứng dụng Facebook.

Cuối cùng, với giấy tờ tùy thân của bạn, bạn sử dụng ảnh CMND.

Như vậy, bạn đã hoan thành xong mẫu và giờ chỉ cần bấm gửi và chờ trong 24 giờ sẽ có phản hồi từ trang chủ Facebook về nick của bạn.

Một vài mẹo giúp bạn bảo vệ Facebook của mình và chống bị hack nick

Bảo vệ nick bằng cách sử dụng mật khẩu mạnh

Hacker có thể dễ dàng sử dụng cách hack nick Facebook của bạn bằng cách đoán hoặc thực hiện một cuộc tấn công nếu như bạn đặt mật khẩu dễ đoán.

Thủ đoạn này phụ thuộc vào sự cẩu thả, ngây thơ của những người dùng Facebook như sử dụng mật khẩu yếu và quá dễ đoán. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này đôi khi sẽ không mang lại kết quả như mong muốn vì chủ yếu dựa theo độ máy rủi. Do đó, mọi người thường sử dụng những ngày tháng và tên có tầm quan trọng với họ. Vì vậy, hacker sẽ khá dễ phá mật khẩu nếu như bạn biết đủ thông tin của chúng như năm sinh, tên vợ chồng, con cái hay số điện thoại, kỷ niệm ngày cưới,…

Đọc thêm:  Cách xóa chữ trên ảnh trong PowerPoint mới nhất 2022

cach-pha-bao-mat-2-lop-facebook-3

Do đó, người dùng nên sử dụng mật khẩu mạnh như việc kết hợp giữa số, ký hiệu, dấu cách, chữ thường và cả chữ viết hoa. Điều quan trọng là mật khẩu cho tài khoản Facebook của bạn phải là duy nhất và không được giống với các loại mật khẩu của email hay những nền tảng mạng xã hội khác. Với cách này sẽ giúp làm giảm nguy cơ tài khoản của bạn bị hack.

Luôn bảo mật email thật cẩn thận để đăng nhập Facebook

Facebook sẽ không bao giờ hỏi bạn về mật khẩu email hay gửi cho bạn mật khẩu mới dưới dạng tệp đính kèm. Do do, email luôn được xem là hình thức khá dễ dàng để những kẻ tấn công hack nick Facebook. Chúng sẽ thực hiện thủ đoạn bằng cách tạo email giả để làm cho chúng giống với loại được gửi từ Facebook. Đây cũng được xem là một số ví dụ về email mà bạn có thể dễ dàng gặp phải như:

  • Thông báo về yêu cầu kết bạn, các sự kiện, tin nhắn, hình ảnh, video
  • Tuyên bố rằng, bạn đang có sai phạm trong tiêu chuẩn cộng đồng
  • Cảnh báo rằng những điều gì đó sẽ xảy ra với tài khoản của bạn nếu không tiến hành cập nhật hoặc thực hiện một hành động mà họ chỉ dẫn theo.
  • Đưa cho bạn một lợi ích nào đó trên Facebook như trúng thưởng,..

cach-pha-bao-mat-2-lop-facebook-4

Dưới đây là một vài lưu ý về email lừa đảo mà bạn cần biết:

  • Đối với các tệp đính kèm hoặc những email đáng ngờ, bạn tốt nhất không nên mở.
  • Không trả lời những email nghi ngờ, đặc biệt những email có yêu cầu liên quan đến mật khẩu, thẻ tín dụng,…
  • Không nhập thông tin cá nhân từ màn hình bật lên bởi với các công ty hợp pháp sẽ không bao giờ yêu cầu thông tin cá nhân của bạn được phép bật lên qua màn hình.
Đọc thêm:  Quay màn hình iPhone được bao lâu update 2022

Trên đây là những hướng dẫn về cách phá bảo mật 2 lớp Facebook mà bài viết muốn gửi đến các bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể tự mình phá bảo mật 2 lớp Facebook một cách đơn giản, dễ dàng. Ngoài ra, bài viết cũng chia sẻ đến các bạn một vài mẹo giúp bảo vệ nick Facebook của mình không bị hack.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *