Cách xóa chữ trên ảnh trong PowerPoint mới nhất 2022

cach-xoa-chu-tren-anh-trong-powerpoint-4

Bạn đang gặp rắc rối khi không biết cách xóa chữ trên ảnh trong PowerPoint? Hình ảnh là một trong những phần cần được chú trọng cho mỗi bài thuyết trình trên PowerPoint. Trong quá trình thực hiện bạn nên làm nổi bật hình ảnh, chúng ta có thể thêm chữ viết trong PowerPoint. Sử dụng những kiểu chữ nghệ thuật khác nhau để đưa vào hình ảnh sẽ giúp bài thuyết trình sinh động hơn.

cach-xoa-chu-tren-anh-trong-powerpoint-1

Hướng dẫn chèn ảnh vào trong PowerPoint

Trước khi xóa, bạn cần biết cách thêm ảnh vào bài thuyết trình bằng PowerPoint. Có hai phương pháp chính để chèn ảnh vào PowerPoint. Cách đơn giản nhất bạn có thể dán ảnh từ bộ nhớ đệm hoặc tải ảnh lên hệ thống trên máy tính của bạn.

Sửa chú thích ảnh trong PowerPoint

Người sử dụng máy tính xem lại bản trình bày có thể chỉnh sửa chú thích. Họ có quyền điều chỉnh những thay đổi người khác thêm vào. Điều này sẽ thay đổi màu của hình, phần chú thích ảnh cũng thu nhỏ lại.

Lưu ý:

  • Hình thu nhỏ trên PowerPoint xem lại chú thích thường chứa tên viết tắt của người thực hiện ban đầu đã thêm chú thích.
  • Nếu hình thu nhỏ xem lại chú thích trên PowerPoint bị ẩn, ở tab Xem lại, trong nhóm Chú thích, tiến hành click vào Hiện đánh dấu.
  • Trên tab Xem lại, trong nhóm Chú thích, click vào Chỉnh sửa phần chú thích.
  • Nhập chú thích hình ảnh của bạn, rồi click vào bên ngoài hộp chú thích để lưu thông tin.
Đọc thêm:  Quay màn hình iPhone được bao lâu update 2022

cach-xoa-chu-tren-anh-trong-powerpoint-2

Định dạng kích thước và nghiêng ảnh bằng PowerPoint

Theo định dạng mặc định, PowerPoint thường khóa tỉ lệ hướng khi thay đổi kích thước ảnh. Tức là nó sẽ ngăn chặn sự cố gắng thay đổi kích cỡ ảnh khi bạn thay đổi, tiến hành định lại kích thước và định dạng ảnh trong PowerPoint.

Nếu bạn muốn thay đổi chức năng này, bạn cần click phải chuột trên ảnh và chọn Size and Position. Một trình đơn duyệt mở ra bên phải PowerPoint và bạn cần bỏ tick chọn Lock Aspect Ratio.

Một lưu ý dành cho bạn, khi nhập liệu có thể nhập chính xác kích thước ảnh trên trình đơn mới. Nếu bạn biết chính xác sự thay đổi cần thiết cho ảnh, tính năng này thật sự cần thiết trên Powerpoint.

Hoặc bạn cũng có thể nghiêng ảnh bằng cách kéo ký hiệu hình mũi tên vòng tròn trên ảnh và tiến hành kéo nó từ trái sang phải. Trong mỗi ảnh được chọn, bấm vào mũi tên vòng tròn ở trên ảnh và tiến hành kéo nó sang trái hoặc phải để xoay hình ảnh.

Hướng dẫn xoay ảnh trong Powerpoint

Khi một hình ảnh trong Powerpoint sai hướng bạn cũng có thể điều chỉnh lại. Bạn có thể xoay ảnh một góc 90 độ cùng một lúc trong PowerPoint. Thao tác đơn giản bằng cách sử dụng tùy chọn Rotate trên trình duyệt đơn Picture Tools.

Kiểm tra lần cuối cùng, đảm bảo rằng bạn đã chọn một ảnh và chọn trong trình duyệt đơn Picture Tools → Format. Nút Rotate nằm bên phải khung điều chỉnh Ribbon. Sau đó click chọn Rotate Right 90 hoặc Rotate Left 90 để xoay ảnh.

Đọc thêm:  Cách phá bảo mật 2 lớp Facebook chi tiết năm 2022

Trên cùng trình duyệt đơn Picture Tools, thao tác với Rotate dropdown để xoay hoặc lật ảnh. Hoặc có thể chỉnh sửa Lật ảnh, với các tùy chọn Flip Vertical hoặc Flip Horizontal để tiến hành lật dọc và lật ngang. Nếu bạn đăng tải một bức ảnh bị lỗi, nếu bạn muốn lật ngược văn bản trong công cụ PowerPoint, bạn có thể click chọn lệnh flip để sửa chữa nó.

cach-xoa-chu-tren-anh-trong-powerpoint-3

Hướng dẫn Crop ảnh trong PowerPoint

Crop ảnh trong PowerPoint đơn giản bằng cách chọn và vào Format → Crop trên Ribbon của PowerPoint. Bên trong thanh tùy chọn Crop sẽ giải quyết những ô màu đen trên góc và xử lý cạnh của ảnh. Để tiến hành crop ảnh, kéo những ô này và đặt một cách hợp lý chúng vào vùng chọn của ảnh mà bạn muốn giữ.

Khi bạn tiến hành kéo các ô này, PowerPoint sẽ hỗ trợ làm mờ vùng ảnh đã được cắt ra. Di chuyển các ô xung quanh công cụ PowerPoint cho đến khi hình ảnh chính xác ở những vị trí bạn lựa chọn. Cuối cùng nhấn Crop để hoàn tất toàn bộ quá trình. Dùng chuột kéo hình ảnh và đặt lại vị trí ô đen trên các cạnh của ảnh để chọn vùng ảnh Crop cuối cùng trong PowerPoint.

Cách xóa chữ trên ảnh trong Powerpoint

Một trong những tính năng không thể bỏ qua trong PowerPoint là loại bỏ ảnh nền, cách xóa chữ trên ảnh trong PowerPoint. Bạn có thể khởi chạy hệ thống nếu cần thiết: Bạn sẽ tải về được những logo hoặc biểu tượng với màu nền đơn sắc.

Đọc thêm:  Cách mua Minecraft bản quyền miễn phí chi tiết 2022

Nếu bạn muốn dùng logo Envato với màu nền trắng, tiến hành sử dụng chức năng Remove Background. Thao tác với bức ảnh đã chọn, click vào nút Remove Background Trên trình đơn Picture Tools.

Xóa hoàn toàn phần không gian trắng từ logo này với tính năng Remove Background. PowerPoint cung cấp miễn phí một chế độ xem mới, bạn có thể thiết lập các điểm cố định nhằm để loại bỏ và giữ trong ảnh. Những vùng bị ghi chú trên ảnh sẽ được PowerPoint tự động loại bỏ.

cach-xoa-chu-tren-anh-trong-powerpoint-4

Công cụ PowerPoint đón những vùng để loại bỏ. Bạn có thể tiến hành điều chỉnh lại các lựa chọn bằng cách sử dụng tùy chọn hình ảnh Mark Areas to Keep và Mark Areas to Remove trên Ribbon.

Tiến hành bấm vào các tùy chọn này, sau đó thiết lập một số vị trí vào ảnh mà bạn muốn giữ và loại bỏ. PowerPoint sẽ tự động chỉnh sửa lại để loại bỏ các vùng mà bạn thể hiện ra. Sử dụng hai tùy chọn xuất hiện chính xác những gì PowerPoint cần loại bỏ và giữ lại.

Trên đây là những cách xóa chữ trên ảnh trong PowerPoint và cách chỉnh sửa hình ảnh sao cho hợp lý nhất. Nếu bạn đang chuẩn bị cho bài thuyết trình của mình thì đây chính là bí kíp tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *