Mặt bằng nhà 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp đầy đủ tiện nghi nhất

mat-bang-nha-1-tang-4-phong-ngu-10

Mặt bằng nhà 1 tầng 4 phòng ngủ thường sẽ có diện tích tối thiểu là từ 140m2 trở lên. Có khá nhiều cách để thiết kế mặt bằng nhà 1 tầng 4 ngủ. Bài viết này được viết ra nhằm mục đích giúp mọi người có thể hình dung được dễ dàng và chi tiết hơn về mặt bằng nhà 1 tầng 4 phòng ngủ. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này thật kỹ các bạn nhé.

Mặt bằng nhà 1 tầng 4 phòng ngủ hình chữ L

Trong mẫu thiết kế này, không gian là chung như phòng khách cùng phòng bếp được đặt phía trước. 4 phòng ngủ sắp xếp phía trong căn nhà cùng 3 phòng wc. Các bạn có thể nhìn ảnh phía dưới để hình dung được chi tiết và cụ thể hơn.

mat-bang-nha-1-tang-4-phong-ngu-1
Bản vẽ căn nhà 1 tầng 4 phòng ngủ có hình chữ L

Mặt bằng nhà 1 tầng 4 phòng ngủ có 2 không gian chung

Ngôi nhà vô cùng rộng rãi này có đến 4 phòng ngủ được bố trí khoa học khi xen kẽ với phòng wc. Điều này sẽ đảm bảo sự riêng tư cho mọi căn phòng dù ở 1 mặt sàn. Điểm đặc biệt căn nhà này có tới 2 không gian ( phòng khách và 1 không gian sinh hoạt). Không gian này mọi nhà có thể tận dụng đặt bàn thờ.

Đọc thêm:  Cách chia bậc cầu thang sắt đúng chuẩn phong thủy nhất 2022
mat-bang-nha-1-tang-4-phong-ngu-2
Mặt bằng nhà 1 tầng 4 phòng ngủ có 2 không gian chung:

Bản vẽ nhà 4 phòng ngủ được rải rác

Các phòng ngủ trong thiết kế này không đặt sát nhau. Phòng thứ nhất và phòng 2 được đặt sát nhau, trong đó phòng ngủ đầu là phòng đôi. Phòng 3 gần gara ô tô. Và có thêm 1 phòng ngủ đơn được đặt ở ngay phần cửa ra vào.

mat-bang-nha-1-tang-4-phong-ngu-3
Mặt bằng nhà 1 tầng 4 phòng ngủ rải rác

Bản vẽ nhà 4 phòng ngủ thiết kế hiện đại

Thiết kế mẫu nhà này được xếp theo cặp: có 2 phòng ở phía bên phải và 2 phòng ở phía bên trái của căn nhà. Các phòng ngủ đều được lát gỗ tạo nên cảm giác vô cùng ấm cúng với khoảng không gian rất riêng tư.

mat-bang-nha-1-tang-4-phong-ngu-4
Mặt bằng nhà 1 tầng 4 phòng ngủ tiện lợi

Thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ đối xứng

Căn nhà chữ nhật dưới đây có phòng ngủ được thiết kế đối xứng theo cặp. Phòng khách và bếp đặt ở phía trước. Các phòng ngủ được tập trung phía sau cùng là 3 phòng vệ sinh. 2 phòng vệ sinh được đặt riêng ở 2 phòng ngủ cỡ lớn. 1 phòng wc chung ở bên cạnh 2 phòng ngủ.

mat-bang-nha-1-tang-4-phong-ngu-5
Bản vẽ thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ đối xứng

Mặt bằng nhà 1 tầng 4 phòng ngủ phân cấp

Căn nhà có khá ít không gian chung và tập trung không gian riêng tư. Phòng ngủ chính có diện tích tầm khoảng 1/4 ngôi nhà. Phòng ngủ 2 có kích cỡ vừa phải, có wc riêng. Và cuối cùng là 2 phòng ngủ nhỏ hơn được đặt bên phải của ngôi nhà.

mat-bang-nha-1-tang-4-phong-ngu-6
Mặt bằng nhà 1 tầng 4 phòng ngủ phân cấp

Bản vẽ thiết kế của căn nhà 1 tầng 4 phòng ngủ có 2 cổng chính

Trong bản vẽ thiết kế nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ này có cả gara oto riêng và cách căn nhà khoảng sân vườn. Mẫu nhà bào gồm 2 cửa chính. Không gian bếp khá rộng, đủ sức chứa cả đại gia đình. Bên trong, có các phòng ngủ có diện tích khoảng bằng nhau.

Đọc thêm:  Giải pháp thông gió cho phòng kín an toàn hiệu quả nhất 2022
mat-bang-nha-1-tang-4-phong-ngu-7
Bản vẽ 4 phòng ngủ có 2 cổng chính

Bản vẽ nhà 1 tầng 4 phòng ngủ tinh tế

Ở bản vẽ dưới đây, căn nhà có tới 4 phòng ngủ ở 1 tầng nhưng các phòng không hề chung vách của nhau. Giữa chúng là lối đi hoặc tiểu cảnh. Phòng bếp ngôi nhà được tách biệt phía bên trái ngôi nhà. Căn nhà có 1 phòng vệ sinh chung ở góc trong cùng phía bên trái.

mat-bang-nha-1-tang-4-phong-ngu-8
Bản vẽ 1 tầng 4 phòng ngủ thoáng mát

Mặt bằng nhà 1 tầng 4 phòng ngủ ấm áp

Ngôi nhà có tông nâu vàng tạo nên cảm giác ấm áp cho mái ấm. Phòng khách ngôi nhà khá rộng, được thiết kế với 2 bộ salon lớn. Căn bếp đặt tách biệt phía bên trái căn nhà. Kiến trúc sư bố trí phòng ngủ ở phía trong căn nhà. Có đến 2 phòng ngủ lớn được trang bị phòng để đồ riêng.

mat-bang-nha-1-tang-4-phong-ngu-9
Bản vẽ nhà 4 phòng ngủ ấm áp

Bản vẽ nhà 4 phòng ngủ vô cùng tiện nghi

Căn nhà có 2 mặt tiền. Sảnh chính đi thẳng với phòng khách và sảnh phụ dẫn đến không gian thờ. Kiến trúc nhà này chia làm 2 phần từ sảnh phụ. Phần bên phải có 1 phòng bếp và đến 3 phòng ngủ. Phía bên còn lại là phòng khách và phòng ngủ.

mat-bang-nha-1-tang-4-phong-ngu-10
Bản vẽ thiết kế nhà 1 tầng 4 phòng ngủ rất tiện lợi

Vậy là qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã tổng hợp đến bạn các thiết kế mặt bằng nhà 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp và được nhiều người sử dụng và thiết kế hiện nay. Rất mong một trong số các mặt bằng trên sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *