Xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ 100 triệu có được hay là không?

xay-nha-cap-4-2-phong-ngu-100-trieu-1

Xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ 100 triệu là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình đang có dự định ra riêng hay có khuynh hướng tự lập như hiện nay. Việc tiết kiệm chi phí nhất có thể chính là phương án quan trọng lúc này với mức giá 100 triệu thì con số cũng không đổi quá lớn mà có ngay cho mình một căn nhà tiện nghi như mơ ước thì quả là không còn là gì bằng. Để lên phương án cho thiết kế này thì chắc chắn gia chủ phải trang trí nội ngoại thất một cách tiết kiệm diện tích nhất có thể hơn nữa việc tính toán kỹ lưỡng mua sắm các vật dụng nội thất phải có sự chu toàn và chỉn chu tránh việc bố trí quá nhiều vật dụng làm cho nhà ở thiếu đi không gian thông thoáng và thoải mái nhất.

Các yếu tố cần thiết trong việc xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ 100 triệu

Điều kiện cần có trong việc xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ 100 triệu

Số tiền 100 triệu cho việc sở hữu một ngôi nhà cấp 4 cho mỗi cá nhân hộ gia đình hay những hộ gia đình muốn ra riêng là việc tương đối khá dễ dàng. Đảm bảo được hầu hết tất cả về vị trí, công năng, chi phí xây dựng phù hợp theo phong cách kiến trúc.

Đọc thêm:  Bí quyết làm móng nhà cấp 4 tiết kiệm nhưng vẫn đẹp an toàn

xay-nha-cap-4-2-phong-ngu-100-trieu-2

  • Trước tiên đó chính là vị trí địa điểm thi công công trình nhất là ở những nơi thành phố thì chắc hẳn chi phí sẽ hoàn toàn cao hơn sơ với các vùng nông thôn. Có thể nói đối với mức chi phí 100 triệu trong việc xây dựng nhà cấp 4 2 phòng ngủ không thể nào ở ngay mặt đường và đặc biệt là trong trung tâm thành phố. Bởi mức sống ở đây khá cao do phụ thuộc vào nhiều lĩnh vực kinh tế ở đây đồi hỏi gia chủ phải đẩy mạnh trang bị thêm các công cụ tiện ích hơn cho ngôi nhà nhằm phục vụ cuộc sống đầy đủ nhất. Còn ở nông thôn thì việc xây dựng ngôi nhà cấp 4 2 phòng ngủ 100 triệu tương đối khá nhiều nên vì vậy rất cần thiết.
  • Công năng khi xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ 100 triệu sẽ được bố trí không gian hợp lý nhằm phục vụ theo từng chức năng phù hợp như phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn và phòng vệ sinh. Nên sẽ rất phù hợp với những cặp đôi vợ chồng son chưa ổn định về vấn đề vật chất, kinh tế và muốn sống độc lập không phụ thuộc vào gia đình.

Yếu tố thi công trong xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ 100 triệu

xay-nha-cap-4-2-phong-ngu-100-trieu-3

  • Khi thi công công trình với số tiền khá khiêm tốn chỉ vỏn vẹn 100 triệu nên sẽ không đòi hỏi quá nhiều cấu trúc phức tạp, xa hoa, hoành tráng. Mà thay vào đó sẽ là mẫu nhà đơn giản hiện đại hơn chính là sự lựa chọn hợp lý nhất đảm bảo có thể thỏa mãn tất cả vẻ đẹp thẩm mỹ và diện tích của gia đình.
  • Chi phí xây dựng và thi công công trình sẽ phụ thuộc vào khoản chi tiêu chủ yếu là vật liệu xây dựng và nhân công. Nguồn nhân công sẽ có thể thay đổi theo thời gian do yêu cầu của gia chủ về thời hạn hoàn thành công trình nhanh hay chậm hơn thế nữa để tiết kiệm chi phí nhân công thì gia chủ có thể tham khảo điều kiện xây nhà ở những tháng đầu trong năm. Bên cạnh đó gói thi công của nhà thầu sẽ được cung cấp khác nhau và như thông lệ sẽ có 2 loại hoàn chỉnh là thi công phần thô hay thi công trọn gói. Về mặt chi phí thi công phần thô sẽ thấp hơn chi phí thi công trọn gói là 500 nghìn/ m2.
  • Vật liệu xây dựng sẽ chia thành đa dạng loại khác nhau và mỗi loại sẽ có mức giá phù hợp với chất lượng khi thi công. Nên gia chủ phải chú trọng cân nhắc trong khâu lựa chọn vật tư, vật liệu không nên lựa chọn những loại vật tư hay vật liệu kém chất lượng ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ công trình trong tương lai.
Đọc thêm:  Bí quyết làm móng nhà cấp 4 tiết kiệm nhưng vẫn đẹp an toàn

Dự toán chi phí về hạng mục xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ 100 triệu

Dự toán chi phí này thường sẽ được lên kế hoạch dựa trên những hộ gia đình đơn thân hoặc những hộ gia đình có các cặp vợ chồng trẻ ra riêng. Sẽ có tiền sảnh là phòng khách, 2 phòng ngủ liền kề nhau, tiếp đến có thể là phòng bếp hoặc phòng vệ sinh có thể thay đổi vị trí cho nhau trong cách thiết kế, ngoài ra sẽ có phần sân trước nhà và phần sân sau dùng để phơi đồ.

xay-nha-cap-4-2-phong-ngu-100-trieu-4

  • Các nguyên vật liệu xây dựng sẽ gồm sắt phi, đinh, sắt, thép, xi măng và gạch, đá chẻ, cát, đá và vữa, cát tô… Các loại sơn chống thấm nước, tôn màu, đá ốp bếp với tổng chi phí tối đa là 36 triệu đồng/ căn.
  • Phân bố hệ thống điện nước cho tổng thể ngôi nhà, gạch men, bi hầm cầu, bồn rửa chén, bồn cầu, phụ kiện, điện, chi phí trả công cho thợ khoảng tầm 40 triệu đồng.
  • Riêng về thiết kế nội thất thì chỉ cần đơn giản mà có thể phục vụ đầy đủ các công năng như tủ, bàn ghế, giường, rèm cửa và các loại cửa với tổng chi tiêu tối đa của mục này là không quá 9 triệu.

Xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ 100 triệu sẽ rất thuận tiện hợp lý và dễ dàng đối với nhiều hộ gia đình muốn ra riêng hiện nay. Sẽ là sự lựa chọn ưu việt của nhiều cặp đôi trẻ với mong muốn có được ngôi nhà đáng mơ ước mà tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất.

Đọc thêm:  Chi phí xây nhà bếp tổng thể cập nhật chi tiết nhất từ A-Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *